► Đóng gói: 500g
► Giá: 180,000đ/500g
► Xuất xứ: Úc
Hạt mắc ca có nguồn gốc từ các rừng rậm cận nhiệt đới tại Châu Úc. Hàng ngàn năm trước những người thổ dân nơi đây đã dùng chúng như một nguồn thực phẩm quý với tên “kindal kindal”. Cho đến một ngày Ferdinand von Mueller (Nhà KH và thực vật hoc người Đức) đã tình cờ khám phá ra Hạt Macadamia và đặt tên cho chúng theo tên của một người bạn đã qua đời của mình là Dr. John McAdam.
Liên hệ : 0961,433,763
Giới thiệu:
Hạt Macadamia được coi là loại hạt ngon nhất, mất nhiều công chăm sóc nhất vì quá trình chăm sóc đòi hỏi người làm phải có kinh nghiệm dày dặn và cẩn thận, cực kì tâm huyết. Vùng sinh thái phù hợp để trồng cây này rất hạn hẹp. Yêu cầu của nó về môi trường sinh thái như nhiệt độ không khí, lượng mưa, gió, thổ nhưỡng… rất khắt khe, đòi hỏi kỹ thuật cao, đầu tư lớn. Do đó giá thành của Hạt mắc ca thuộc hạng mắc nhất trên TG và Hạt mắc ca được mệnh danh là “Hoàng hậu của các loại quả khô”Hạt mắc ca có nguồn gốc từ các rừng rậm cận nhiệt đới tại Châu Úc. Hàng ngàn năm trước những người thổ dân nơi đây đã dùng chúng như một nguồn thực phẩm quý với tên “kindal kindal”. Cho đến một ngày Ferdinand von Mueller (Nhà KH và thực vật hoc người Đức) đã tình cờ khám phá ra Hạt Macadamia và đặt tên cho chúng theo tên của một người bạn đã qua đời của mình là Dr. John McAdam.
Thành phần dinh dưỡng :
Tác dụng của Hạt Macadamia đối với sức khỏe
1. Tác dụng làm đẹp da
Bên cạnh những đóng góp to lớn trong ẩm thực, mắc-ca còn là một sản phẩm làm đẹp cao cấp. Dầu Hạt mắc ca rất được yêu thích trong lĩnh vực chăm sóc da. Được đánh giá cao vì có chứa khoảng 22% các axit omega-7 palmitoleic, dầu mắc-ca là giải pháp thay thế dâu chồn – một trong những “thần dược” cho làn da phụ nữ.
Giòn, bùi, béo ngậy Thơm ngon, bổ dưỡng…. cách ăn và chế biến rất phong phú … dễ hiểu vì sao hạt mắc-ca từ lâu đã vươn ra khỏi Châu Úc, trở thành “hoàng hậu của các loại quả khô”.
Bên cạnh những đóng góp to lớn trong ẩm thực, mắc-ca còn là một sản phẩm làm đẹp cao cấp. Dầu Hạt mắc ca rất được yêu thích trong lĩnh vực chăm sóc da. Được đánh giá cao vì có chứa khoảng 22% các axit omega-7 palmitoleic, dầu mắc-ca là giải pháp thay thế dâu chồn – một trong những “thần dược” cho làn da phụ nữ.
Giòn, bùi, béo ngậy Thơm ngon, bổ dưỡng…. cách ăn và chế biến rất phong phú … dễ hiểu vì sao hạt mắc-ca từ lâu đã vươn ra khỏi Châu Úc, trở thành “hoàng hậu của các loại quả khô”.
Ngoài ra trong nhân Hạt mắc ca có chứa nhiều chất khoáng, nhiều loại Vitamin, Omega-3…rất có lợi cho bà bầu và trẻ em, Tác dụng hạt Macadamia giúp cung cấp nguồn năng lượng dồi dào với hàm lượng calo cao gấp đôi so với các loại hạt khác. Người mẹ mang thai ăn loại quả này sẽ giúp cho khẩu phần ăn của mình thêm phong phú và góp phần tích lũy năng lượng cho thai nhi.
3. Phòng chống các bệnh liên quan đến tim mạch
Nhân của hạt mắc ca có hàm lượng dầu tới 78%, cao hơn hẳn lạc (44,8%), nhân điều (47%)… Trong dầu của mắc ca có trên 87% là axit béo không no, trong đó có nhiều loại mà cơ thể con người không tự tổng hợp được và làm giảm lượng Cholesteron có trong máu nên có thể phòng được tình trạng sơ vữa động mạch.
Do trong hạt mắc ca có chứa nhiều lượng acid béo không no nên công dụng của hạt mắc ca có thể làm giảm nguy cơ bị các bệnh mạn tính liên quan đến tim mạch, từ đó giúp cho cơ thể luôn có một một trái tim khỏe mạnh.MACA UC
Hàm lượng Protein trong nhân có tới 9,2%, gồm 20 loại Axit Amin trong đó có 8 loại Axit Amin thiết yếu cho cơ thể.
4. Hạt mầm ẩm thực
Vỏ Hạt mắc ca - macadamia cao cấp của Úc có nhiều tannin và protein, dùng làm thuộc da và chế biến thức ăn chăn nuôi
Thành phần hữu ích chính của quả mắc-ca là phần nhân – được xếp vào hàng thượng phẩm trong “kho hạt” phong phú của xứ sở bánh ngọt phương Tây.
Hạt mắc ca có vị béo, ngọt, giòn tan, trung hòa gia vị làm cho món ăn thêm đậm đà, thường được dùng để ăn sống, luộc hoặc xào nấu. Từ lâu mắc-ca đã được đưa lên bàn ăn của các gia đình giàu có hoặc yến tiệc sang trọng.macadamias
Nhân Hạt mắc ca sau khi chiên rang ăn rất ngậy, bùi, có hương vị của bơ, là một loại thực phẩm cao cấp, ngon, bổ, giàu chất béo, giàu nhiệt năng, dùng để chế biến nhân bánh, chocolate,nước uống, dầu salat… góp phần tạo nên hương sắc mới lạ và làm tăng giá trị cho món ăn.
Hạt mắc ca còn được xem là một trong những loại hạt giúp các chị em có thể thoải mái ăn vặt trong quá trình ăn kiêng.
Dối tượng khuyên dùng :
- Bà bầu và người chuẩn bị mang bầu
- Trẻ em giai đoạn phát triển
- Phụ nữ đang cho con bú
- Người bị tim mạch và có tiền sử tim mạch
- Bênh nhân tiểu đường
- Người béo phì và thừa cân
- Người hay bị đau đầu
- Phụ nữ làm đẹp và giai đoạn mãn kinh
Cách dùng :
Hàng ngày vào buổi sáng và buổi chiều ăn từ 4-5 hạt mắc ca sẽ làm cho làn da mịn màng, tươi trẻ, giảm được Cholesteron giúp lưu thông mạch máu, giảm tích tụ mảng bám trong mạch máu và chống lão hóa rất tốt đắc biệt giúp Bổ sung một lượng lớn hàm lượng calo cần thiết cho cơ thểHạt mắc ca ăn liền dùng kìm kẹp mắc ca sau đó ăn phần nhân có thể dùng Hạt Macadamia làm bánh, làm nhân sôcôla, ép lấy dầu… ngon hơn khi bỏ mắc ca vào lò vi sóng với nhiệt độ nhẹ rồi lấy ra bóc ăn, sẽ có vị thơm ngon và bùi hơn.
Khi ăn hạt macca Úc nếu tìm không ra vật để đập vỏ cứng ở ngoài ta có thể dùng dùng các thiết bị tương tự như kìm vặn ống nước để mở hoặc có thể dùng búa đập nhẹ vỏ lập tức sẽ vỡ ra.
Bảo quản:
Để nơi thoáng mát khô ráo, không để hở không khí, khi mở túi nên đóng mép kĩ sau mỗi lần sử dụng, bảo quản tốt nhất ở ngăn mát của tủ lạnh.
Hạt Macadamia cao cấp nứt vỏ của Úc được bán tại VananhFood luôn có chất lượng tốt nhất.
Liên hệ : 0961,433,763