Hột / Hạt đác đặc sản Nha Trang tại Tp HCM

Hiện nay Hột / Hạt đác đặc sản Nha Trang tại VananhFood có bán các loại :
  1. Hạt đác Tươi :                50,000đ/1kg
  2. Hột đác Ngâm Đường : 65,000đ/hũ 900g
  3. Hạt đác Rim Đường :     90,000đ/hũ 900g
  4. Hạt đác Rim Gừng :       110,000đ/hũ 900g
  5. Hột đác Rim Thơm :      110,000đ/hũ 900g
Liên hệ : 0961,433,763

Giới thiệu :

Cây Hạt Đác rất dễ nhầm với chà là và chỉ mọc trong các khu rừng miền Trung, đặc biệt xuất hiện nhiều ở Nha Trang. Quả cây hột đát trông như quả dừa non nhưng chỉ nhỏ bằng nắm tay, mọc thành những buồng lớn. Quá trình trẩy quả hột và cho ra thành phẩm không đơn giản. Để hái được quả hột đát, người ta phải vào tận trong rừng, chặt cả cây, canh rắn rết quanh gốc cây rồi mới mang được những buồng hột đát về. Chưa hết, hột đát nhiều nhựa lại gây ngứa nên khi mang được những buồng hột đát về rồi, người ta phải chất thành những đống lớn, đem đốt cháy vỏ ngoài rồi mới ép lấy hột đát. Hột đác bên trong trắng tự nhiên, da trơn láng, ăn giòn sần sật, béo và bùi. Hột đác vốn là đặc sản của Nha Trang nhưng ít người miền Bắc biết đến.

Công dụng và lợi ích của hạt đác:

1. Cung cấp năng lượng:
Đối với những vận động viên rèn luyện thể lực, Hạt đát là một kho cung cấp nguồn năng lượng nhanh, giúp vận động viên hồi phục và tái tạo những mô bị tổn thương.

2. Điều trị viêm khớp:
Nói chung, carbohydrate chứa trong hạt đát là galaktomannan. Galaktomannan thường được sử dụng như một thành phần trong sản xuất các loại thuốc trị viêm khớp có chức năng làm giảm đau do viêm khớp.
Để sử dụng Hạt Đát trong điều trị đau vì chứng viêm khớp, nên nấu ăn cho mình bằng cách đun sôi hoa quả mà không cần dùng đường hoặc chất màu.
Bạn cũng có thể làm cho nó như kẹo và sử dụng đường và lá dứa hoặc gừng.

3. Hỗ trợ tiêu hóa:
Hạt đát cũng có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa, giúp hấp thu dưỡng chất bao gồm vitamin, khoáng chất, amino acid…Hạt đát còn hỗ trợ quá trình hấp thụ canxi và magie, nhờ đó giúp xương trở nên mạnh khỏe, cứng cáp hơn. Hạt đát cũng giúp cải thiện sự tiết insulin và sử dụng đường.

4. Giúp điều hòa huyết áp:
Theo các nhà nghiên cứu, những bệnh nhân có huyết áp cao thường có mức độ kali thấp. Vì vậy, ăn Hạt đát thường xuyên có thể khá hiệu quả trong việc điều hòa huyết áp do nồng độ cao kali và axit lauric.

5. Giúp giữ dáng:
Hạt đát là một chất điện phân tự nhiên vừa giúp giải khát vừa giúp tăng cường sự trao đổi chất của cơ thể. Vì vậy, nó rất có lợi cho những người đang đấu tranh với các vấn đề về cân nặng. (Hạt đát được ăn kèm chè, sữa chua, nước trái cây, hoa quả dầm, sinh tố)

6. Tốt cho tim mạch:
Một số nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng Hột đác có thể giúp tăng HDL cholesterol (tốt), và làm cho nó là một thứ nước tuyệt vời tự nhiên để điều trị duy trì sức khỏe tim mạch.

7. Hạt đác giúp ngăn ngừa loãng xương:
Bổ sung chất xơ và carbohydrates Hạt Đát cũng có chứa canxi là khá cao, cho 100 gram Hạt Đát chứa 91 mg canxi nên nó rất phù hợp để đáp ứng nhu cầu canxi ngăn ngừa loãng xương.

Hột / Hạt đác đặc sản Nha Trang chi nhánh tại Tp HCM
Liên hệ : 0961,433,763
BACK TO TOP